Nhật Ký Trưởng Thành Của Dưa Hấu Nhỏ 🍉 – Chương 19: Mai Mai, mẹ sinh anh trai hoặc chị gái cho con được không?

CHƯƠNG 19

Tác giả: Vũ Tiểu Thụ

Biên tập: Bột


Ông cụ dùng từ rất nhẹ nhàng, nhưng Khúc Điền Điền nghe xong đã sợ tới siết chặt đôi tay nhỏ, vừa không hiểu vừa hoang mang nghiêng đầu: “Ông ơi, ông nói ba mẹ không thể giúp cháu mãi được, vậy… vậy ai mới giúp cháu mãi ạ?”

Khúc Dục Điền chưa từng nghĩ mình phải đối mặt với nhiều chuyện như vậy. Nếu tách khỏi ba mẹ, bé sẽ sống sao đây? Bé còn nhỏ lắm, ba mẹ hẳn phải bao bọc, nâng đỡ bé mới đúng.

Nhưng vì sao ông Tôn lại nói trên đời này không có ai giúp đỡ bé mãi? Dựa núi, núi đổ; dựa cây, cây rung là sao?

“Bản thân cháu.”

Nói chuyện này với Điền Điền có hơi sớm, song ông cũng không biết nếu không nói, sau này có còn cơ hội để nói nữa không.

Nếu trí nhớ của bé con đã tốt, vậy dù có không hiểu, cũng sẽ ghi nhớ lời ông.

Chăm sóc và yêu thương vì thích bạn, có thể có lý do, cũng có thể không có lý do. Bắt nạt và hãm hại vì ghét bạn, lý do có thể có, hoặc cũng có thể không.

Không được có ý hại người, lòng đề phòng người khác vẫn phải thường trực.

“Phải học cách dựa vào bản thân mình ạ?” Điền-Điền-nghe-không-hiểu-nhưng-vẫn-ghi-nhớ nghiền ngẫm câu nói vừa rồi, không rõ lại nghĩ đến điều gì, khi ngẩng đầu lên đã cực kỳ tủi thân: “Ông ơi, cháu sợ.”

Vì phải tiếp nhận quá nhiều thứ, Khúc Dục Điền chợt bị đả kích:
– Thì ra trên thế giới này có người xấu, thậm chí là rất nhiều người xấu.
– Ba mẹ không thể bảo vệ bé mãi, bé phải học cách dựa vào bản thân mình.

Chuyện… chuyện này khó tiếp nhận quá đi!

“Sợ gì?” Ông cụ đút cho bé viên kẹo: “Bây giờ chưa làm được cũng không sao. Cứ học dần dần, từ nay trở đi biết vậy là được.”

Viên kẹo cùng với ngữ điệu không phải chuyện gì lớn của ông cụ đã hòa tan lo lắng và sợ hãi của Khúc Điền Điền. Bé con tóp tép vị ngọt trong miệng rồi gật đầu, thể hiện rằng mình đã hiểu.

Không rõ có phải được ông Tôn khích lệ hay không, lần này Khúc Dục Điền không thể hiện ra ngoài như lần bị Khúc Hạc Thanh phát hiện đồ ăn vặt nữa, vì thế Khúc Hạc Thanh không hay biết về cuộc trò chuyện của một già một trẻ này.

Tới khi Khúc Hạc Thanh và Điền Tân Mai hỏi Khúc Dục Điền muốn có em trai hoặc em gái chơi cùng không, bé con chợt nghe lòng mình “lộp bộp” vài tiếng.

Ông vừa nói với mình xong mà đã linh nghiệm rồi ấy à?

“Không có em được không ạ?” Ba mẹ vốn không thể bảo vệ và ở bên mình mãi, Khúc Dục Điền không muốn chia sẻ ba mẹ với em trai, em gái đâu.

Trong nhà có thành viên mới, nghĩa là mọi thứ của bé đều bị chia đôi.

Còn nghĩ ngợi gì nữa, từ chối ngay và luôn!

Hai vợ chồng khựng lại, câu trả lời này của Điền Điền hơi vượt quá dự đoán của họ. Cả hai ngồi bên cạnh Điền Điền, định giảng giải cho bé nghe có em trai hoặc em gái tuyệt vời đến thế nào.

Nhưng Khúc-Dục-Điền-lâu-lâu-mới-bướng-một-lần không cần biết ba mẹ nói gì, chỉ lắc đầu mạnh, không muốn là không muốn.

Thế này là sao thế?

Vợ chồng họ đã quyết tâm sinh bé thứ hai, nói không chừng một, hai tháng nữa là tới bệnh viện khám được rồi, chỉ không ngờ Điền Điền lại gắt gỏng với chuyện này đến vậy.

Điền Tân Mai tặng chồng ánh mắt: Đồng chí Khúc Hạc Thanh, ngày thường Điền Điền nghe lời anh nhất. Nào, đến lúc lên sàn diễn rồi, thuyết phục Điền Điền đi.

Khúc Hạc Thanh nhận được tín hiệu từ vợ lại do dự trong chốc lát, sau cùng vẫn nói thật với Khúc Dục Điền.

“Điền Điền, năm nay con mấy tuổi?” Khúc Hạc Thanh đánh mắt “em rút lui trước đi” với Điền Tân Mai rồi bế con gái lên lòng, toan khom người thu hút lực chú ý của Điền-Điền-không-nhìn-ba.

“Bốn tuổi ạ.” Khúc Dục Điền lảng chuyện em trai em gái đi, được ôm lên lòng rồi vẫn không nhìn ba. Mãi cho đến khi nghe thấy chuyện có vẻ không liên quan gì, bé mới ngẩng đầu trả lời.

“Vậy ba mẹ bao nhiêu tuổi?” Khúc Hạc Thanh vuốt bím tóc của con gái, hỏi tiếp.

Điền Điền nằm lòng phép cộng trừ trong phạm vi 50 đâu thể bị hỏi khó, bé đếm đầu ngón tay, bắt đầu tính tuổi.

Điền Tân Mai từng nói với Khúc Điền Điền lúc bé ra đời, ba mẹ bao nhiêu tuổi, bây giờ bé 4 tuổi, chỉ cần cộng thêm với những số đó là ra thôi.

Lúc mình 1 tuổi, mẹ 25 tuổi, ba 28 tuổi. Khúc Điền Điền dùng hết các đầu ngón tay, sau phải cộng và mượn thêm ngón tay của ba mới tính ra đáp án chính xác.

“Mẹ 28, ba 31 tuổi ạ.” Mắt Khúc Dục Điền sáng lên, bắp chân nhỏ ngúng nguẩy đắc ý cực kỳ. Bé tính đúng là cái chắc, ba mau khen bé đi!

“Siêu quá, tính đúng rồi!” Khúc Hạc Thanh khen ngợi như mong đợi của con gái, sau đó nắm lấy bàn tay nhỏ của con, nhìn vào mắt Điền Điền: “Điền Điền, con xem, ba mẹ hơn con nhiều tuổi như thế đấy. Nếu… Ba nói nếu thôi nhé… Nếu rất nhiều rất nhiều năm về sau, ba mẹ cũng già như ông bà, rồi đến một ngày rời khỏi thế giới này, khi ấy sẽ chỉ còn lại mình Điền Điền thôi.”

Khúc Dục Điền nghe xong câu này, nước mắt đã lã chã. Đáng ghét quá, trong một ngày phải nghe lời như vậy những hai lần.

Ba mẹ không thể ở bên cạnh mãi, ba mẹ sẽ rời đi trước, chỉ còn lại một mình bé mà thôi.

Khúc Hạc Thanh giật nảy, bình thường cũng trêu Điền Điền rằng sẽ đóng gói bé lại, gửi lên mặt trăng, khi ấy Điền Điền còn vui vẻ nói mình sẽ xây nhà rồi tự sống trên mặt trăng, sau đó mời ba mẹ tới làm khách. Vì sao hôm nay vừa nói đến “một mình” đã khóc thế này?

Bé chẳng nói lời nào mà chỉ khóc không thành tiếng, để từng giọt nước mắt lớn lăn dài.

“Điền Điền?” Khúc Hạc Thanh bối rối chạm vào khuôn mặt đỏ bừng của con gái, không rõ như vậy là thế nào.

Sau đó Khúc Điền Điền cắn môi, rút tay khỏi tay của Khúc Hạc Thanh, chạm lên mặt ba: “Có phải ba mẹ sợ lắm không? Đừng sợ, con đồng ý có em trai, em gái.”

Nếu chỉ có một mình, bé sẽ sợ, vậy chắc chắn ba mẹ cũng sẽ sợ.

Nếu có em trai, em gái bên cạnh, ba mẹ sẽ không sợ nữa. Vậy… vậy có lẽ bé cũng không sợ.

Cuối cùng Điền-Điền-lệch-trọng-điểm không nín được nữa, bé tì vào vai ba mà òa khóc.

Hôm nay làm sao vậy?

Vì sao phải nhắc tới chia ly? Không thể cứ ở bên nhau mãi sao?

Với cả, mẹ có thể sinh anh trai hoặc chị gái thay cho em trai, em gái không?

Mai Mai, mẹ sinh anh trai hoặc chị gái cho con được không?

Hết chương 19.

< Chương 18    ❀    Mục lục    ❀    Chương 20 >

 

9 thoughts on “Nhật Ký Trưởng Thành Của Dưa Hấu Nhỏ 🍉 – Chương 19: Mai Mai, mẹ sinh anh trai hoặc chị gái cho con được không?

  1. Là chị cả trong nhà, dưới có hai đứa em trai, tui đến giờ thỉnh thoảng cũng mong mình có anh trai hoặc chị gái. Ước mơ nhỏ nhoi không bao giờ thành hiện thực, nên bé Hấu à, mẹ bé có sinh nữa thì ca ca hay tỉ tỉ cũng không nhòi ra được đâu nhé

    Liked by 1 person

  2. Chương này cảm động quá, ai rồi cũng phải lớn…Thương em Hấu chỉ vỏn vẹn trong một ngày mà nhân sinh quan như được khai phá triệt để và rộng mở…đọc vừa thương mà cũng tức cười em nhỏ quá đi 🏡🤣💕 thanks Bột nhe😘

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.