Nhật Ký Trưởng Thành Của Dưa Hấu Nhỏ 🍉 – Chương 26: Xấu quá

CHƯƠNG 26

Tác giả: Vũ Tiểu Thụ

Biên tập: Bột


Chính sách kế hoạch hóa gia đình ở Bắc Cương khá đặc biệt, gia đình người Hán như nhà họ Khúc có một con sẽ được thưởng, nhưng có họ khẩu nông thôn vẫn được phép sinh hai con.

Em bé trong bụng Điền Tân Mai không rõ là trai hay gái, chỉ biết ngày dự sinh là tháng Chín.

Đợt nóng đỉnh điểm, Điền Tân Mai ôm bụng bầu tròn ủng không thiết tha gì nữa.

Nóng quá đi mất, chỉ muốn chuyển nhượng bụng bầu cho chồng. Nào đây, anh đi mà bầu, để em đi làm kiếm tiền.

Năm đó khi bầu Khúc Điền Điền, Điền Tân Mai gần như không cảm thấy gì, bầu cũng không lên cân nhiều, hơn chín tháng còn đi bộ mua đồ. Giờ bầu đứa thứ hai, người sưng phù và lên cân nhiều làm cô ủ ê không thôi, đành cố gắng qua ngày bằng tình mẹ… à không phải, bằng sự lương thiện vốn có của mình. Ngày nào Điền Tân Mai cũng trông ngóng đến tháng Chín, cô không chịu nổi nữa rồi.

Khúc Dục Điền ở nhà lại thích trêu Mai Mai, cố tình nhảy tưng tưng trước mặt cô, cho thấy bé vô cùng nhanh nhẹn. Điền Tân Mai tức mà không làm gì được, cuối cùng lại chém cái thớt là Khúc Hạc Thanh.

Khúc Hạc Thanh: “…”

Vì sao anh luôn là người chịu trận?

Tháng Tám, Khúc Điền Điền đón sinh nhật năm tuổi, được một dì tặng bánh ga tô sô-cô-la thuần phục, hai tuần sau đó cứ sáng mở mắt ra là bé hỏi ba lúc nào mới được sinh nhật tiếp.

“Con có cần răng nữa không? Nhìn răng mẹ xem, ăn kẹo nhiều nên mới hỏng thế đấy. Con cũng muốn bị sâu răng hả?” Nếu quy đổi việc Khúc Hạc Thanh khống chế Điền Điền ăn đồ vặt chiếm một sao nghiêm túc, vậy kiểm soát bé ăn kẹo sẽ là năm sao nghiêm túc. Muốn ăn đồ ngọt, phải chờ đến sinh nhật và Tết.

Điền Tân Mai bị điểm danh bèn nở nụ cười, lấy mình ra làm ví dụ để răn đe Điền Điền. Thấy không, mẹ ăn nhiều kẹo quá mới hỏng răng đây này, có lúc đau răng mặt cũng sưng lên theo.

Khúc Điền Điền không dám chạm vào bụng ngày càng căng tròn của mẹ, chỉ nghiêng người xem răng của Điền Tân Mai. Thôi thôi, răng sâu đen sì vừa xấu lại vừa đau, bé không ăn kẹo nữa.

Khúc Hạc Thanh ở sau lưng Điền Điền, liếc nhìn vợ với ánh mắt trêu chọc. Thấy chưa, ai bảo ngày đó em ăn kẹo dữ thế làm gì, giờ còn được làm tấm gương xấu cho con.

Điền Tân Mai lườm lại chẳng nể nang, thế thì sao nào? Ngày bé được ăn nhiều kẹo chứng tỏ gia đình có điều kiện, sâu răng vẫn kiêu ngạo, hừ!

Hai vợ chồng đã kết hôn nhiều năm nhưng vẫn thích trù dập đối phương. Khúc Dục Điền không nhận ra ba mẹ đang “chặt chém” nhau, vẫn còn đắm chìm trong nỗi sợ sâu răng.

Muốn ăn kẹo ghê, nhưng lại sợ bị sâu răng!

Chẳng mấy chốc đã tới cuối tháng, Khúc Điền Điền không kịp nghĩ đến chuyện ăn kẹo sẽ sâu răng nữa, vì bé sắp phải đi nhà trẻ và mẹ cũng sắp sinh em bé.

Một mình Khúc Hạc Thanh không thể chăm được cả hai mẹ con, buộc phải gửi Điền Điền sang nhà bà nội một thời gian, để hai ông bà đưa đón Điền Điền, còn anh tập trung chăm sóc Điền Tân Mai.

Đầu tháng Chín, tình trạng của Điền Tân Mai không ổn lắm, phải gọi bác của Điền Điền nhờ bạn làm thủ tục nhập viện trước. Vật vã tới giữa tháng, đến ngày lại khó sinh, cuối cùng phải đẻ mổ. Khúc Hạc Thanh vò đầu vứt tai trong lo lắng, đến tận hừng đông mới gặp được vợ và con trai của mình.

Tỉnh lại sau ca mổ, Điền Tân Mai đau ứa nước mắt. Năm ấy đẻ Điền Điền là đẻ thường, chỉ mấy ngày là bình thường lại được, đâu giống như lúc này. Sinh đứa thứ hai làm Điền Tân Mai vật lên vật xuống, suýt chút nữa còn “phủ chăn” trên bàn mổ.

Sinh đẻ thật vất vả làm sao!

Song, Khúc Hạc Thanh và Điền Tân Mai không ngờ khó khăn mới chỉ bắt đầu mà thôi.

Có lẽ Khúc Dục Điền là món quà lớn ông trời ban cho họ, từ lúc lọt lòng chưa từng để bố mẹ lo sợ hay bồn chồn một giây phút nào. Đứa con thứ hai này quả là khó khăn với cấp số nhân, bởi bé rất yếu.

Vừa chào đời, bé đã phải nằm viện nửa tháng, suýt chút nữa còn dại dột ra đi.

Đợi tới lúc tình trạng sức khỏe của em bé ổn định và được cho về nhà, cả Khúc Hạc Thanh và Điền Tân Mai đều tiều tụy đi nhiều. Chờ được đến ngày bác sĩ gật đầu cho xuất viện, hai vợ chồng chỉ thiếu ước ôm lấy nhau mà bật khóc.

Vậy là được về rồi, cô chị kia còn chưa được gặp em trai đây này!

Lâu ngày không được gặp con gái, Khúc Hạc Thanh và Điền Tân Mai thi nhau “rửa mặt bằng nước miếng” cho Khúc Điền Điền, làm con bé khó chịu giãy ra.

“Đừng thơm nữa, đừng thơm nữa, con muốn gặp em bé!” Khúc Dục Điền cố gắng cựa khỏi ba mẹ, ngó trái ngó phải, em đâu rồi?

Em bé được cuốn trong tã lót, còn không to được bằng túi đựng quần áo bên cạnh, chưa kể tấm đệm và chăn màn trên giường chắn mất, làm Khúc Dục Điền không thấy em.

Vừa lau nước miếng vừa giãy giụa quả là hành động ghét bỏ đặc thù của con gái, Khúc Hạc Thanh và Điền Tân Mai đầy tự hào, bế em cho Điền Điền xem như đang hiến báu vật.

Bầu bí mệt mỏi và dài đẵng đẵng như vậy mới sinh được em bé để “khoe” với Khúc Điền Điền.

Từ cái bụng tròn vo biến thành em bé nhỏ xinh hẳn là tài lắm nhỉ? Trẻ con bình thường thấy em bé sẽ cảm thấy kỳ diệu lắm, hai vợ chồng đã chuẩn bị tâm lý cho vẻ kinh ngạc và hớn hở của con.

Em bé tuy yếu nhưng rất xinh xắn, lúc còn ở viện được mọi người xung quanh tấm tắc mãi.

Nào Điền Điền, đừng tích lời khen, ba mẹ chịu được!

Khúc Dục Điền chăm chú ngắm em bé ngủ say trong tã lót.

Không có lông mày, không có răng, tóc thưa thớt, da còn hơi đỏ, tai be bé như đóa hoa chưa nở hết, lúc nhắm mắt ngủ, tay còn siết thành nắm đấm đặt xuôi theo người, tổng thể phải nói là: “Xấu quá.”

“Điền Điền, em bé sơ sinh đều thế này cả, em nhà mình đã là xinh lắm rồi!” Điền Tân Mai cố gắng cứu vãn để không hổ với gương mặt sáng sủa của con trai.

Khúc Điền Điền không đáp lại, chỉ tặng ba mẹ ánh mắt hai người bịa chuyện, cứ tiếp tục đi, coi con có tin không!

Hai vợ chồng như trúng đòn, tim không ngừng rỉ máu.

Khúc Dục Điền nhìn em bé thêm chút nữa mà vẫn thấy xấu, lại nhìn kỹ thêm: “Không, nhìn đi nhìn lại vẫn thấy xấu. Mai Mai, chúng ta sinh em khác nữa được không? Đổi em này đi.”

Vừa nói xong, trực giác nhạy bén của Khúc Dục Điền sáng đèn ò í e, bé co cẳng chạy vội, để mặc hai vợ chồng đầu gối trúng tên hít sâu một hơi.

Trẻ con nói bừa trẻ con nói bừa, đây không phải lần đầu Điền Điền “lỡ lời” như vậy, nên quen đi thì hơn.

“Với cả, bây giờ mẹ y như cái bánh bao ấy, mặt vừa căng vừa tròn.” Khúc Điền Điền chạy xa rồi, vẫn không quên tặng Điền Tân Mai thêm một kích.

Quen cái con khỉ!

Ha ha, Khúc Điền Điền, con có giỏi thì đừng chạy.

Ra đây chúng ta nói chuyện.

Hết chương 26.

< Chương 25    ❀    Mục lục    ❀    Chương 27 >

 

7 thoughts on “Nhật Ký Trưởng Thành Của Dưa Hấu Nhỏ 🍉 – Chương 26: Xấu quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.